Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách

Đeo khẩu trang ở nơi công cộng là rất quan trọng để giúp ngăn chặn sự lây lan COVID-19 – nhưng chỉ khi bạn đeo đúng cách. Hãy đọc các mẹo đeo khẩu trang của chúng tôi để có được sự bảo vệ tối đa cho bản thân bạn và những người khác.

Hướng dẫn đeo khẩu trang

Rửa tay trước và sau khi chạm vào khẩu trang.

 

Chỉ chạm vào dây đeo khi đeo và tháo khẩu trang.

 

Đảm bảo khẩu trang vừa đủ che mũi, miệng và cằm. Nếu bạn dùng tay điều chỉnh lại khẩu trang, đừng quên rửa tay trước và sau khi chạm.

Đảm bảo rằng bạn có thể thở và nói chuyện thoải mái qua khẩu trang.

Giặt khẩu trang vải sau mỗi lần sửa dụng.

Nếu bạn dùng khẩu trang dùng một lần, vứt vào thùng rác sau mỗi lần sử dụng.

 

 

 

Ảnh 1: COVID -19, các bước hướng dẫn đeo khẩu trang

Thế nào là đeo khẩu trang đúng cách?

Khẩu trang chỉ phát huy tác dụng ngăn ngừa dịch bệnh khi được đeo đúng cách. Đeo sai cách không chỉ dẫn đến tốn kém tiền bạc mà còn làm mất tác dụng bảo vệ của khẩu trang và tăng nguy cơ lây nhiễm. Các hướng dẫn sau đây sẽ chỉ ra cho bạn một số khuyến cáo về việc đeo khẩu trang đúng cách để phòng tránh lây lan virus COVID-19:

  • Không sử dụng khẩu trang bẩn: Đối với khẩu trang y tế, chỉ sử dụng 1 lần rồi vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy. Đối với khẩu trang vải, nên giặt khẩu trang hằng ngày bằng xà phòng để dùng cho lần sau.
  • Không đeo khẩu trang chỉ che mỗi miệng hoặc mũi, mắt: Khẩu trang phải che vừa đủ cả mũi, miệng và cằm.
  • Không đeo khẩu trang xuống cằm: Virus được lây qua đường hô hấp, chúng xâm nhập vào cơ thể ta qua mắt, mũi, miệng nên đây là các bộ phận cần được đảm bảo che chắn đúng cách.
  • Không bỏ khẩu trang khi giao tiếp, khi ho, hắt hơi nơi công cộng.

 Ảnh 2: Phòng chống COVID-19, đeo khẩu trang sai cách.

Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, khẩu trang dường như đã trở thành vật bất ly thân của mỗi người khi ra khỏi nhà. Nhu cầu sử dụng khẩu trang của người dân tăng lên, các công ty sản xuất khẩu trang cũng gia tăng sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường. Đồng nghĩa với việc các công ty in bao bì cụ thể là in túi khẩu trang cũng đóng một phần quan trọng trong công cuộc phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh. Chúng tôi chuyên in ấn màng phức hợp, trong đó có túi khẩu trang zipper. Nếu bạn có nhu cầu đặt in túi khẩu trang, vui lòng liên hệ qua số hotline để được chúng tôi tư vấn.

Công ty TNHH bao bì Việt Thắng, cùng chung tay chống dịch COVID!